tại sao phải kiểm tra Góc Đặt Bánh Xe thường xuyên ?

Cầu nâng ô tô , thiết bị sửa chữa ô tô , thiết bị sửa chữa động cơ , thiết bị chỉnh khung gầm , thiết bị làm vỏ lốp xe, thiết bị vệ sinh ô tô , thiết bị làm đồng sơn ô tô

cầu nâng 1 trụ , cầu nâng 4 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng cắt kéo, thùng đồ nghề , máy nén khí , súng bắn bulong , máy chuẩn đoán lỗi động cơ , máy ra vào lốp, thiết bị kiểm định ô tô , máy cân bằng động bánh xe , máy rửa xe , phòng sơn sấy , máy hàn , thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe 3D

Giới Thiệu Về Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát , Những Thiết Bị Công Ty Cung Cấp, Chính Sách Vận Chuyển Và Lắp Đặt , Chế Độ Bảo Hành Bảo Trì , Tư Vấn Thiết Kế Xưởng Mới

CÔNG TY CP THIẾT BỊ TÂN PHÁT

0918 078 679 Mr. Thắng


sdfd
tại sao phải kiểm tra Góc Đặt Bánh Xe thường xuyên ?
Tại Sao Góc đặt bánh xe Bị Thay Đổi?
Góc đặt bánh xe chuẩn theo thông số của nhà sản xuất không kéo dài suốt cả cuộc đời của chiếc xe .Trên thực tế sử dụng xe có những tình huống va đập, tai nạn , đi trên đường gồ ghề lâu ngày ..v…v…không tránh khỏi làm cho góc đặt bánh xe bị sai lệch , trong một số trường hợp bị sai lệch rất lớn . Vì những lý do đó góc đặt bánh xe luôn bị thay đổi , thông thường trong thời gian sử dụng xe thì góc đặt bánh xe sẽ bị sai nhiều sau khoảng 18 tháng ( theo số liệu tại Mỹ ) còn đối với hạ tầng giao thông còn thô sơ , đường còn nhiều ổ gà , kém chất lượng như ở Việt Nam thì độ chụm sẽ bị thay đổi nhanh hơn . Do tốc độ thay đổi độ chụm bánh xe diễn ra rất chậm nên người lái xe rất khó phát hiện kịp thời , nên khi phát hiện ra thì độ chụm bánh xe đã bị sai lệch rất lớn dẫn đến lốp bị ăn mòn và vô lăng bị lệch , rô tuyn đứng và rô tuyn lái, cao su càng A có thể bị mòn làm thay đổi góc đặt bánh xe dẫn đến góc camber và caster bị sai tiêu chuẩn gây nguy hiểm khi xe đang di chuyển trên đường .
Trong quá trình sử dụng xe thì sự mài mòn sẽ diễn ra đối với hệ thống lái cũng là nguyên nhân làm cho độ chụm bị thay đổi từ từ .Một nguyên nhân khác là khi lò xo bị yếu  dẫn đến thay đổi độ cao của xe làm cho góc đặt bánh xe sẽ bị thay đổi  .

Sự thay đổi góc đặt bánh xe

Cách kiểm tra , khắc phục sự thay đổi của Góc Đặt Bánh Xe .

Khi cân chỉnh lại góc đặt bánh xe chúng ta phải thay rô tuyn, càng I, lò xo, cao su bị mòn trước khi chỉnh góc đặt bánh xe. Nếu xe bị đụng hoặc tai nạn làm cho góc đặt bánh xe thay đổi rất lớn thì càng A, và rô tuyn lái có thể bị cong, hoặc thậm chí sự dịch chuyển vị trí của trục so với sát-xi có thể bị sai lệch khi đó chúng ta phải thay thế các chi tiết hư hỏng trước khi chỉnh lại góc đặt bánh xe .
 
Góc đặt bánh xe hay còn gọi là độ chụm bánh xe luôn bị thay đổi  từ từ làm cho tính năng vận hành của xe bị giảm và vỏ lốp xe bị ăn mòn không đều dẫn đến nguy hiểm cho người ngồi trên xe .Do vậy , hãng sản xuất các thiết bị làm vỏ lốp và thiết bị sửa chữa ô tô Corghi – Italia đã cho ra đời dòng sản phẩm Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe 3D với camera kỹ thuật số độ phân dải cao Exact BlacktechPlus XR với các tính năng riêng biệt , công nghệ hiện đại nhất được áp dụng vào việc kiểm ra góc đặt bánh xe . Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe EXACT BlackTech Plus XR sử dụng công nghệ đo góc đặt bánh xe target mới với 8 camera kỹ thuật số độ phân giải cao cho độ chính xác phép đo tối đa , ngoài ra EXACT BlackTech Plus XR còn tiết kiệm không gian làm việc do kích thước nhỏ gọn và công nghệ camera kỹ thuật số, nó phù hợp cho việc lắp đặt ở các không gian nhỏ và lắp đặt cùng với cầu nâng bốn trụ của hãng Corghi . EXACT BlackTech Plus XR được trang bị  các camera tự động xoay nên các  Camera sẽ tự động xoay đến vị trí phù hợp với chiều cao của cầu nâng . Corghi còn tích hợp cả một máy tính cấu hình cao và đầy đủ thông số kỹ thuật xe, ổ ghi DVD, hệ điều hành Windows, tích hợp sẵn vi xử lý Intel bên trong . Phần mềm góc đặt bánh xe EXACT. EXACT BlackTech Plus XR còn có cả một chương trình góc đặt bánh xe chuyên nghiệp bao gồm tất cả các chức năng theo yêu cầu của các chuyên gia về góc đặt bánh xe, tùy chỉnh, hình ảnh động cho hỗ trợ điều chỉnh, tương thích với mạng Asa và Romess luôn luôn được cập nhật đầy đủ thông số xe.


Hệ thống kiểm tra góc lái Corghi EXACT BlackTech Plus XR  


Các chuyên gia của Corghi đang tiến hành chuyển giao công nghệ cho khách hàng của Tân Phát

 
Chúng tôi khuyến cáo các bác tài xế hãy đến gặp kỹ thuật viên tại các trạm làm vỏ lốp có lắp đặt các máy kiểm tra góc đặt bánh xe Corghi EXACT BlackTech Plus XR  để kiểm tra độ chụm định kỳ 6 tháng một lần hoặc sau mỗi 10.000 km xe chạy để ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của vỏ lốp xe đảm báo an toàn khi xe chạy trên đường  cũng như tránh gặp các sự cố hỏng hóc bất ngờ do việc sai lệch góc đặt bánh xe gây lên .
Kỹ sư ô tô Nguyễn Cửu Hiếu

Đối tác